Năng lượng mặt trời trong tầm tay giúp tiết kiệm chi phí tối đa

CÔNG TY TNHH TÂN KỸ

Tin tức Newtec

Năng lượng mặt trời trong tầm tay giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Các nguồn năng lượng hiện đang dần cạn kiệt, lại gây ô nhiễm môi trường, góp phần làm biến đổi khí hậu toàn cầu. Tuy nhiên theo thống kê nước ta hiện nay đang phải chi trả cho việc lãng phí năng lượng với giá 1 triệu USD mỗi ngày, nếu không được khắc phục kịp thời thì rất nhiều hệ luy kéo theo sau đó mà chúng ta, con cháu chúng ta phải gánh chịu. Ở mỗi quốc gia việc tiết kiệm điện sử dụng năng lượng mặt trời trong tầm tay, sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, giảm thiểu các chi phí đầu tư cho sản xuất, phân phối điện…

 

 

Tiềm năng của năng lượng mặt trời trong tầm tay

Hiện nay rất nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng nguồn năng lượng mặt trời trong tầm tay từ điện mặt trời nguồn năng lượng tái tạo. Không giống như các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu mỏ, khí đốt… là những nguồn nhiên liệu không thể phục hồi. Theo tính toán của NASA, mặt trời còn có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỉ năm nữa. Tiềm năng của năng lượng mặt trời là rất lớn - mỗi ngày, bề mặt trái đất được hưởng 120.000 terawatts (TW) của ánh sáng mặt trời, cao gấp 20.000 lần so với nhu cầu của con người trên toàn thế giới (1TW = 1.000 tỉ W).

Năng lượng mặt trời là vô tận, dư thừa để đáp ứng nhu cầu về năng lượng của nhân loại, đủ dùng cho muôn vàn thế hệ về sau. Năng lượng mặt trời có thể được tiếp nhận và sử dụng ở mọi nơi trên thế giới - không chỉ ở vùng gần xích đạo trái đất mà còn ở các vĩ độ cao thuộc phía bắc và phía nam. Ví dụ, Đức hiện đang chiếm vị trí hàng đầu thế giới trong việc sử dụng năng lượng mặt trời trong tầm tay và có kế hoạch tận dụng tối đa tiềm năng này.

Theo xu hướng phát triển gần đây trong cuộc đấu tranh cho việc làm sạch môi trường trái đất, năng lượng mặt trời là lĩnh vực hứa hẹn nhất, có thể thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được và do đó, nó đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường từ sự tăng nhiệt toàn cầu. Việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt và vận hành các nhà máy điện mặt trời về cơ bản không phát thải các loại khí độc hại vào khí quyển. Ngay cả khi có phát thải một lượng nhỏ thì nếu so sánh với các nguồn năng lượng truyền thống, lượng khí này là không đáng kể.

 

 

Tiết  kiệm đáng kể ngân sách chi tiêu

Trên thực tế, việc sản xuất năng lượng mặt trời trong tầm tay không sử dụng các loại động cơ như trong máy phát điện, vì vậy việc tạo ra điện không gây tiếng ồn. Chuyển sang sử dụng pin mặt trời, các hộ gia đình sẽ có được một khoản tiết kiệm đáng kể trong ngân sách chi tiêu. Việc bảo trì, duy tu hệ thống cung cấp năng lượng mặt trời cho hộ gia đình đòi hỏi chi phí rất thấp - trong 1 năm, bạn chỉ cần một vài lần lau chùi sạch các tấm pin năng lượng mặt trời và chúng luôn được các nhà sản xuất bảo hành trong khoảng thời gian lên tới 20-25 năm. Điện năng lượng mặt trời trong tầm tay gần đây được gọi là "năng lượng toàn dân", phản ánh sự đơn giản của việc tích hợp điện mặt trời vào hệ thống cung cấp điện nhà, song song với điện lưới hoặc điện từ các nguồn cung khác.