Nhiều hộ gia đình sản xuất điện năng lượng mặt trời bán cho ngành điện

CÔNG TY TNHH TÂN KỸ

Tin tức Newtec

Nhiều hộ gia đình sản xuất điện năng lượng mặt trời bán cho ngành điện

Nhà cung cấp điện năng lượng mặt trời (NLMT) cam kết bảo hành sử dụng trong 10-15 năm, lợi ích kinh tế chỉ 6 năm là hoàn vốn đầu tư, 7 năm sau sẽ có lãi. Mô hình lắp đặt hệ thống NLMT hiệu quả đang được rất nhiều hộ gia đình ưu tiên nhân rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

 

 

Với những gia đình đang tiêu thụ điện nhiều (hóa đơn điện hàng tháng trên 2 triệu), thì đầu tư hệ thống điện mặt trời tại nhà về lâu về dài tạo ra lợi ích kinh tế lớn. Chỉ mất khoảng 75 triệu đồng, hộ gia đình có thể trang bị hệ thống cơ bản nhất đủ xài cho một số tiện nghi nhất định với công suất 2,5 kWp. Trong điều kiện nắng đủ 5 tiếng mỗi ngày, hệ thống này sẽ cho ra 12 KWh. Theo tính toán, hộ gia đình mất tầm 6 năm lấy lại vốn tính theo số dư điện bán cho nhà nước.

Nhiều hộ gia đình tại TP.HCM, Đồng Tháp chuyển sang đầu tư sử dụng điện năng lượng mặt trời theo dạng vừa xài vừa bán, tiết kiệm đến 40% và sau vài năm hòa vốn còn tiếp tục sinh lời nhờ bán lại cho ngành điện. Nhận thấy việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời (NLMT) áp mái nhà giúp tiết kiệm tiền điện, bảo vệ môi trường và bán điện thừa cho công ty điện lực, nhiều hộ gia đình không ngần ngại đầu tư phát triển nguồn năng lượng này.

Theo ước tính mỗi hộ gia đình thay vì phải thắt lưng buộc bụng trả hơn 2,1 triệu đồng như trước đây, hiện nay nhiều hội gia đình khi sử dụng năng lượng mặt trời chỉ trả 300.000 đồng tiền điện. Bởi hệ thống điện NLMT áp mái nhà có công suất 6 kWp được  đầu tư với kinh phí chưa đến 80 triệu đồng đã sản xuất trung bình khoảng 700 kW điện/tháng.

 

 

Điểm nhấn đặc biệt của hệ thống điện năng lượng mặt trời là đầu tư công suất càng lớn thì càng lợi nhiều. Đối với hộ kinh doanh nhỏ với mức tiêu thụ điện trên 5 triệu hàng tháng, thì có thể khẳng định đầu tư điện mặt trời không phải là chi phí mà là khoản đầu tư khôn ngoan.

Nhờ những ưu điểm đặc biệt về chất lượng cũng như hiệu quả tối ưu hiện nay điện NLMT nên ngày càng có nhiều hộ dân và công ty trên địa bàn cả  nước tập trung đầu tư lắp đặt điện NLMT. Việc lắp đặt điện NLMT không chỉ tiết kiệm tiền điện, mà còn bảo vệ môi trường và bán lại lượng điện dư thừa cho ngành điện nên nhiều hộ dân và cơ quan, doanh nghiệp bền vững đang xem xét để đầu tư.

CÔNG TY TNHH TÂN KỸ

Địa chỉ: 176/16 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp.HCM, Việt Nam

Hotline: (+84-28) 6257 7795 - 398 55 178    -    Fax: (+84 -28) 6257 7796

Website: www.newtec.com.vn